Chuyện Loạn Xị Ngậu

Chương 8

trước
tiếp

Hôm sau tức tốc đi gửi các cậu bên ông bà ngoại rồi đến quán lão xồm, nóng lòng học pháp công gọi là có cái để phòng thân. Trà thuốc xong thì được lão dẫn vào trong phòng luyện tập lần trước, lão bảo lão giữ sa bàn này hơn 30 năm rồi, sa bàn này là do 1 vị hỏa công của phong dao phái tạo ra, tổng tất cả phái ta có 9 cái. Thực ra sa bàn này tất cả môn phái đều giống nhau du người chế tạo khác nhau, nói đúng hơn sa bàn này là để dành cho dị nhân chứ ko phải phân tách các phái. Cũng phải nói thêm làm ko phải ai cũng có thể chế tạo được sa bàn, chỉ có người thuộc tộc Hỏa sa mới chế tạo được, tộc hỏa sa bắt nguồn bên trung quốc, sau tộc này phát triển đi khắp và rải rác hết cả ở các môn phái khác nhau, cơ bản họ ko tham gia vào việc tranh giành, chỉ là thích triết lý của phái nào thì theo phái đó thôi. Người của tốc Hỏa sa có một dấu hiệu đó là hình lục giác màu đỏ ở đuôi mắt phải, trong các trận chiến đều ko sát hại người tộc Hỏa sa và họ cũng hầu như ko tham chiến, nên thực lực các kỹ năng của họ ngoài việc chế tạo sa bàn thì đến giờ vẫn là ẩn số.

Tao ngồi khoanh chân nghe kể chuyện, hay như phim. Lão xồm nói nhăng cuội rồi bảo để gọi Vô cảm vào huyết tiễn cho đệ nhé, như vậy lấy may. Tao hỏi may gì, lão kêu thì người huyết tiễn giỏi giang, hi vọng sẽ truyền được may mắn. Tao cười, gớm, dị nhân cũng mê tín vl. Lão cười khà khà đứng dậy đi ra ngoài, tao ngồi ngắm cái sa bàn, nghĩ bụng ơ nếu mà nó chảy về cái chuông rỗng thì sao nhỉ. Mà thôi, ko nghĩ xúi quẩy. Lúc sau thấy cửa mở, đéo gì rầm rập cả 1 đám lục đục đi vào, vẫn là đám già hôm trước, thêm cả mấy đứa trẻ và đôi hắc hắc kia. Tao hỏi sao đến đông thế, lão Thông trả lời được biết Phong thần đệ chọn pháp công nên mọi người đến chứng kiến, vừa là xem ai sẽ hướng dẫn ban đầu cho phong thần, ở đây đủ cả 5 loại pháp công. Vô cảm rút nhẫn nàng đang đeo ở tay ra rồi nói, Huynh đưa tay ra sa bàn đi, tao nghe lời, vô cảm tung nhẫn lên rồi phẩy tay, nhẫn biến thành 1 lưỡi dao mỏng sắc lém, vô cảm lại vung tay lần nữa, lưỡi dao vàng nhanh như cắt lướt qua đầu ngón tay tao, máu ứa ra rồi bắt đầu giọt, 1, 2, 3, 4, 5, 6. Đủ 6 giọt, tao thu tay, giờ mới thấy đau vl, Vô cảm cầm tay tao rồi lấy băng cuốn lại cho cẩn thận, nhìn ánh mắt ẻm như có vẻ xót thương, tao khẽ nắm lại tay ẻm 1 chút, ẻm ngượng ngùng. Mẹ kiếp, mải sờ nắm quên mẹ mất việc chính, lúc quay mặt ra nhìn thì thấy dòng máu đẫ chảy về phía chuông rỗng rồi.

Tất cả đều ngạc nhiên rồi nhìn tao, tao gãi gãi đầu hỏi thế là thế nào. Mọi người im lặng, lần trước vô cảm đã giải thích nếu chuông rỗng tức là dị nhân giả, chả nhẽ tao đéo phải dị nhân, như vậy phụ lòng trông ngóng của mọi người về phong thần quá. Lão Thông đăm chiêu, lão Khoái lẩm bẩm ko thể như thế được, lão Xồm nói vô lý quá. Bỗng Hà Đông reo lên mọi người nhìn kia. Dòng máu đang ở phần lõm của chuông trống bỗng chảy ngược lại về điểm lõm chính giữa rồi bỗng chảy san đều ra khắp 5 chuông kia. Lão xồm tái mét mặt khẽ nói “Ma thần”. Tao hỏi lại Ma thần là sao, Vô cảm đứng cạnh thì thào tương truyền thì ma thần là người lúc chọn pháp công mà có máu chảy về 5 ngả. Vô cảm vừa dứt lời bỗng máu lại thu về điểm lõm chính giữa, thanh đao tí hon rung lên bần bật khỏi cổ tao, tao gỡ vội ra, vừa dứt khỏi dây chuyền thì đao văng lên lại rơi xuống đúng vị trí chuông trống, máu lại chảy về phía chuông trống rồi nằm im ở đó. Mọi người lại ồ một tiếng, tao đưa tay rút đao, máu chỗ đấy lại chảy ngược về điểm lõm chính giữa, rồi từ từ chảy về phía chuông Kim pháp công. Ở yên đó.

Lão xồm đưa mắt nhìn tao, rồi nhìn quanh mọi người, tất cả vẫn như hồi hộp xem còn diễn biến gì trên sa bàn nữa ko, chờ một lúc ko thấy gì nữa, lão xồm mới bảo vậy là xong. Ở đây chỉ có mỗi Vô cảm có kim pháp công, vô cảm sẽ hướng dẫn ban đầu cho phong chủ. Về sau chắc là phải nhờ Phân đà chủ vùng tây bắc xuống để dạy kim pháp công cho môn chủ rồi. Y mệnh danh là Kim pháp vương, được cho rằng người luyện kim pháp thành công nhất của Phong dao phái đấy. Mấy lão già cũng gật gù ra điều hợp ý. Vậy là tan đàn sẻ nghé, tất cả ra ngoài để mỗi tao với vô cảm ở lại. Vô cảm kêu anh chờ em đi cất sa bàn đã, bỗng vô cảm tái mét mặt gọi anh, anh, nhìn này. Trên sa bàn, máu đã chảy ra 5 ngả từ lúc nào mất rồi…Tao bảo ui xời lau sạch đi là xong, tào lao, nhanh đi vào dạy anh. Vô cảm còn chần chừ rồi cũng cầm sa bàn mang ra ngoài cất. Đệch, ẻm ra ngoài xong tao cũng thấy run run, sao tao lại cứ đặc biệt thế này ko biết.

Hôm đó cả ngày Vô cảm chỉ giới thiệu các môn pháp trong Kim pháp, sơ sơ thì đâu đó có khoảng chục môn, hiện Vô cảm cũng mới chỉ luyện thành 3 môn là Di Kim, Biến Kim, và Hóa Kim. Đại khái là di chuyển đồ kim loại, biến hình kim loại và Điều khiển tùy ý. Như vậy cũng đủ là dùng kim loại để che chắn bảo vệ, biến hình kim loại để cất giấu vũ khí, điều khiển để tấn công tùy ý. Các pháp môn sau thì cơ bản vẫn giống thế chỉ có điều là có thể điều khiển vật to hơn, nặng hơn, đến tầng đỉnh cao nhất là người với kim loại có thể hòa là một, kiểu như có thể biến thành người sắt, đao thương bất nhập. Thật vl. Kim pháp công thiên về chiến đấu, những người thành thục kim pháp được coi là những mũi nhọn tấn công, cái hay của kim pháp là có thể chăm chỉ luyện thành tất cả pháp môn. Nghe hay quá, tao bảo thế thủy công của muội thì sao, Vô cảm bảo thủy công thì có nhiều thể hơn, huynh thấy đó, biến mình thành nước như mắt xanh, Thủy phong châm như thúc Xồm, hoặc co giãn hơi nước làm giãn đặc không khí khiến người ta ngạt thở…Nhưng Thủy công thì lại thuộc dạng năng khiếu cho mỗi người, ví dụ như biến hình thành nước của mắt xanh thì ko thể luyện được mà là dị năng gốc đặc biệt, khi luyện đến tầng thứ 3 thì tự có. Tầng 1 và tầng 2 thì giống nhau đều là Hình Thủy tức tạo hình cho nước theo ý thích, và Băng thủy tức là làm nước đóng băng. Tầng thứ 3 của thủy công là luyện Biến thủy, chỉ ngâm mình trong nước để lấy sức mạnh của nước, đến một thời điểm nào đó sẽ có phát công được. Thủy công hay mà cũng dở vì hơi hên xui, có để cố ý luyện thì rất khó, thúc thúc Xồm đã vì cố ý luyện thủy công nên ko luyện thêm được pháp công khác đấy ạ. Thủy công thiên về phòng thủ, tuy nhiên nếu luyện đến tầm cao, huynh biết rồi đấy, sức mạnh của nước là vô tận…

Mù mờ trong huyễn hoặc dị năng, tao bắt đầu luyện Di Kim, bắt đầu từ cái nhẫn, Vô cảm nói vàng làm kim loại quý, cái gì càng có tính kim loại cao thì càng dễ luyện, đầu tiên là đặt nhẫn trên một đáy bát úp, tập trung thần giác, trí giác tạo ra cho chính mình ảo giác nhìn thấy nhẫn vàng rung động, rồi di chuyển, rồi rơi ra khỏi đáy bát, đó là thành công bước đầu. Tao tập luyện, miệt mài, cho đến lúc ra về. Đi đường đầu óc vẫn nhìn vào cột điện, vào cột đèn, vào cái đinh cái ốc trên đường, tao chú ý đến tất cả những chi tiết kim loại. Về gần đến nhà bà ngoại bọn trẻ, thấy bóng dáng quen quen đứng thập thò ở công, hình như vợ, tao vít ga phóng nhanh đến, đéo có ai, hình như chỉ là ảo giác….


Bạn có thể dùng phím mũi tên để lùi/sang chương. Các phím WASD cũng có chức năng tương tự như các phím mũi tên.